Các ý tưởng về khu vui chơi (2)

1. khu vui chơi liên hoàn

Đầu tiên phải kể đến là khu vui chơi liên hoàn. mỗi khu vui chơi đều có những đặc điểm khác nhau. Khu vui chơi liên hoàn có thể hiểu đơn giản là sự kết hợp giữa nhiều trò chơi với nhau để tạo ra một bộ trò chơi hoàn chỉnh, chính đìều này làm cho các bé vui chơi nhiều giờ mà không cảm thấy chán .Trẻ rất hiếu động chính vì thế rất thích những trò chơi vận động và trò chơi liên hoàn có thể thỏa mãn những thú vui ấy của trẻ,

Một mô hình trò chơi liên hoàn sẽ gồm: Cầu trượt liên hoàn, nhà banh, thú nhún, đu quay, mạng dây leo, xích đu,leo núi , đi cầu khỉ…từ những trò chơi đó sẽ giúp trẻ phát triển những kỹ năng cần thiết từ thể lực xen lẫn với các loại đồ chơi rèn luyện về trí tuệ giúp các bé có những bước phát triển đầu đời thật vững chắc và khỏe mạnh,các trò chơi rèn luyện về tinh thần cũng như sự sáng tạo,khéo léo cho bé như: vẽ tranh tô tượng, trò chơi xếp hình Lego, với màu sắc dễ thương và thân thiện. Ngoài những lợi ích trên, khu vui chơi liên hoàn còn ảnh hưởng tích cực đến hình thành nhân cách, bộc lộ khả năng của trẻ, rèn luyện sự dẻo dai,…

các bậc phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm về việc đảm bảo an toàn cũng như vệ sinh trong việc vui chơi của bé. Các sản phẩm đồ chơi có mặt trong các khu nhà liên hoàn đều được nhập khẩu từ nước ngoài, tất cả các sản phẩm đều có giấy chững nhận an toàn chất lượng, việc thiết kế , thi công các khu vui chơi cũng được đảm bảo tuyệt đối từ khâu dựng khung đến việc hoàn thành khu vui chơi đưa vào sử dụng.

Công ty Vạn Phúc đã khẳng định được vị thế của mình trên thị trường, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các thiết bị giáo dục và vui chơi giải trí, tư vấn thiết kế và xây dựng các mô hình vui chơi trong trường học, cộng đồng hàng đầu Việt Nam.

Hãy đến với chúng tôi để được Thết kế khu vui chơi miễn phí

Dưới đây là một số mẫu nhà liên hoàn dành cho khách hàng tham khảo. Toàn bộ mẫu khu vui chơi liên hoàn được nhập về đều có giấy chứng nhận kiểm tra chất lượng an toàn theo tiêu chuẩn nhà nước.

 

 

 

2.Khu chơi Ngôi nhà công chúa

Trở thành nàng công chúa xinh xắn, đáng yêu là mơ ước của mọi bé gái, mô hình lâu đài công chúa lung linh,đây là một ý tưởng không thể bỏ qua. Một không gian tràn ngập sắc hồng với rất nhiều người bạn công chúa xinh đẹp và hàng trăm phụ kiện, mô hình nhà ở đẹp mắt

 

3.Khu chơi Cát và cát động lực 

Trẻ em bị hấp dẫn bởi cát không chỉ thời nay mà đã kéo dài qua nhiều thế hệ. Cát là phần nổi phía trên của mặt đất, có cả cát mịn, cát bẩn và đất sét, sự xuất hiện của cát như một món đồ chơi đã có từ nhiều thế kỉ trước.Trước sự ra đời ồ ạt của các món đồ chơi điện tử, trẻ em hiện nay thực sự cần tiếp xúc nhiều với môi trường tự nhiên xung quanh, trong đó bao gồm cả cát. Trẻ em thường chơi với cát thông qua việc đào, chọn lọc, xây dựng rồi xô đổ và khám phá chúng trong một thời gian dài, trẻ cần được tiếp tục khuyến khích duy trì phương pháp chơi thú vị này. Cát rất phù hợp để trẻ tìm tòi học hỏi và phát huy trí tưởng tượng phong phú vốn có của mình.
 
chơi với cát sẽ đem lại cho trẻ lợi ích vô cùng đặc biệt sau:
  • Cát là một trò chơi dạng mở
Trẻ em thường học được rất nhiều khi phải đối mặt với những câu hỏi mở, tình huống mở, và cát là một dạng đồ chơi đòi hỏi những kĩ năng mở như vậy. Bất kể về kỹ năng, lứa tuổi hay trình độ nhận thức của các đứa trẻ khác nhau, những hoạt động chơi với cát vẫn phù hợp cho tất cả. Trong khi những bé nhỏ ngồi trên cát chơi đùa, chạm cát & xúc cát để khám phá môi trường xung quanh, thì những bé lớn hơn với mức độ suy nghĩ phức tạp hơn, sẽ sử dụng cát như một công cụ đồ chơi phục vụ cho chúng bằng cách sử dụng óc sáng tạo của mình. Chính vì như vậy, không có định nghĩa đúng hay sai về cách chơi cùng cát, chỉ có cách trẻ trải nghiệm cùng với cát đã dạy chúng được những gì mới là điều đáng quan tâm.
Khi trẻ đã thực sự làm quen với cát, chúng sẽ nhận ra dù là ở trạng thái nào thì cát vẫn là nguồn vui chơi vô tận dành cho chúng. Trẻ sẽ được cảm nhận cảm giác tự do khi chơi cùng cát, vì không có một qui định cụ thể rằng nên chơi với cát như thế nào mới đúng. Và thậm chí đôi khi bố mẹ sẽ ngạc nhiên vô cùng về những gì trẻ có thể làm được với cát. Khi cát khô, chúng dễ dàng được đỗ thành dòng và xuyên qua các kẽ ngón tay, cho phép trẻ khám phá kết cấu của chúng. Tuy nhiên, cát mịn vẫn có thể được bịn chặt lại với nhau và tạo nên hàng loạt những hình ảnh và nhân vật quen thuộc theo trí tưởng tượng của riêng trẻ. Bằng cách thêm 1 ít nước vào cát, các đặc tính vật lí của chúng sẽ bắt đầu thay đổi, và lúc này trẻ được thỏa sức thể hiện sự sáng tạo ngộ nghĩnh của mình.
  • Cát giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng
Khi trẻ dùng nước làm cho cát cứng hơn, chúng có thể xây dựng thành các tòa nhà, tòa lâu đài hay vài con vật có hình dáng đơn giản. Một khi đã cảm nhận được độ mềm dẻo của cát, nhiều trẻ khéo tay đến mức có thể tạo nên được toàn bộ 1 thành phố nhỏ nào đó. Chúng có thể xây dựng chi tiết đến nỗi chúng bóp nặn từng ngôi nhà, từng mái ngói một cách kĩ lưỡng. Điều này không chỉ rèn luyện cho trẻ trí tưởng tượng phong phú, mà còn giúp trẻ học được tính kiên nhẫn và cẩn thận. Việc chơi với cát giúp trẻ được sáng tạo theo cách an toàn nhất và nếu có hư hỏng thì cũng không để lại hậu quả gì nghiêm trọng.
  • Cát giúp trẻ phát triển động tác vận động
Cơ tay, cơ bắp tay và các cơ phần phía trên của cơ thể trẻ sẽ được phát triển không ngừng thông qua việc chơi cát. Thông qua việc đào, múc, xới , tát cát,…trẻ sử dụng cơ thể và cánh tay của mình liên tục. Một lượng cát lớn trên tay sẽ rất nặng và rất khó di chuyển, từ đó trẻ dần hình thành các cơ rắn chắc hơn và các kĩ năng vận động của trẻ cũng trở nên nhanh nhạy hơn. Nếu là cát ẩm ướt hoặc đất sét, việc đào múc cát sẽ còn khó khăn và đòi hỏi dùng lực nhiều hơn nữa. Hơn nữa, trẻ liên tục ngồi xổm và đứng dậy để bưng bê cát từ nơi này đến nơi khác, điều này hỗ trợ cho trẻ phát triển toàn bộ cơ thể. Ngoài ra, trẻ còn tập luyện được sự phối hợp giữa tay, mắt và tay, chân một cách nhuần nhuyễn và thành thạo. 
  • Cát giúp trẻ phát triển cảm xúc và các kỹ năng xã hội
Khi các trẻ chơi cùng nhau trong một bãi cát, các trẻ thường phải đối mặt với những vấn đề liên quan đến việc chia sẻ các dụng cụ chơi, nhường vị trí chơi, thời gian chơi và sự ảnh hưởng của nhau đối với những tác phẩm được xây từ cát của các đứa trẻ với nhau. Mặc dù mỗi trẻ đều có không gian chơi đùa riêng biệt, nhưng nhiều trẻ sẽ chơi trò đóng vai để kết hợp với nhau làm trò chơi thêm phần thú vị, và mỗi trẻ sẽ phụ trách xây 1 bộ phận trong thành phố hoặc khu vực mà chúng “sống chung”. Bằng cách cùng chơi với nhau trong một không gian chung, trẻ sẽ học được cách thông cảm, nhướng nhịn và học được kỹ năng làm sao có thể nhận ra được quan điểm và mong muốn của các bạn đồng trang lứa khi phải chơi cùng 1 chỗ và dùng chung các dụng cụ
  • Cát giúp trẻ phát triển trí tuệ
Trẻ học được các tính chất vật lí của cát thông qua việc phân biệt và nhận dạng cát ướt và cát khô. Trẻ cũng dần thu thập được các kiến thức về hình khối vì trẻ sẽ phải đo lường một chiếc xe đồ chơi như vậy thì chở được khoảng bao nhiêu cát và sẽ tự mình quyết định một lượng cát phù hợp cho mỗi lần chở. Trẻ sẽ tò mò và tìm hiểu lí do tại sao khi cho nước vào trong cát thì cát sẽ bện cứng lại, từ đó trẻ sẽ tìm ra cách để lâu đài của mình cứng cáp hơn, khó bị đổ hơn. Cuối cùng, thông qua việc trò chuyện cùng các đứa trẻ khác, trẻ học hỏi được cách làm những lâu đài với những hình dáng đa dạng và đẹp hơn.
  • Cát giúp trẻ hình thành khái niệm toán học
 Việc trẻ sử dụng các xe chở cát đồ chơi với những hình dạng khác nhau dạy cho trẻ biết các khái niệm: ít hơn, nhiều hơn và bằng nhau. Qua nhiều lần tự mình trải nghiệm và phạm sai lầm, trẻ sẽ dần đưa ra được những dự đoán chính xác về hình dáng phù hợp để chở một lượng cát tương ứng. Các loại thìa múc, xẻng,…dạy cho trẻ các khái niệm về: đầy, thiếu, trống không, nặng, nhẹ,…Qua thời gian, trẻ dần trưởng thành, và việc phát triển các ý thức này từ sớm rất tốt có khả năng học toán học của trẻ sau này.
  • Cát giúp trẻ khám phá được nhiều điều mới lạ
Trò chơi trôn kho bấu và tìm kiếm chúng là một trong những trò được hầu hết trẻ em yêu thích, và cát là một nơi lí tưởng để trẻ được thỏa sức trốn tìm cùng với đồ vật. Bên cạnh đó, có thể thiết kế một hệ thống ròng rọc nhỏ giúp vận chuyển cát từ thấp lên cao và ngược lại sẽ cung cấp thêm cho trẻ sự hiểu biết về những đồ vật có ích cho việc vận chuyển như ròng rọc, đòn bẩy,…Việc cho trẻ tự mình khám phá và tìm hiểu mọi điều xung quang rất tốt cho sự tự lập của trẻ sau này
  • Cát giúp trẻ biết đến sự kết hợp của nghệ thuật
Khuyến khích trẻ vẽ tranh trên cát, tạo ra các ngôi nhà từ cát, xây dựng nên những lâu đài tráng lệ từ cát,… Trẻ còn có thể trang trí thêm cho thành phố nhỏ của mình bằng các lá cây rụng, hoa, đồ vật hoặc bất cứ vật dụng nào trẻ có thể tìm thấy và phù hợp cho việc trang trí. 

 
 
 
Nói đến cát phải nói đến cát động lực học,  Cát động học không phải là một món đồ chơi chỉ thiên về giải trí mà còn giúp trẻ phát triển khả năng sáng tạo trong lúc trẻ chơi. Trẻ có thể sáng tạo ra vô số hình dạng mà trẻ thích với màu sắc tùy ý của trẻ hoặc làm theo hình khuôn mà trẻ có sẵn. Chính nhờ sự kết dính của cát động học mà trẻ sẽ dễ dàng tạo thành hình hơn các loại cát tự nhiên khác.

Ngoài ra, cát động lực học được làm từ 98% cát tự nhiên nên cực kỳ an toàn và đảm bảo sức khỏe cho trẻ khi chơi. Đặc biệt hơn cát động học không dính tay trẻ khi chơi, nên phụ huynh có thể yên tâm cho trẻ chơi với cát động học. Cát động lực rất mềm và rất mịn nên trẻ có thể tha hồ thỏa sức sáng tạo và ngịch cát mà không sợ độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe và thỏa thích vui chơi không ngại bẩn.

 

 

 

tuyệt đối không dị ứng da tay, an toàn cho trẻ, độ kết dính cao, Tự hút ẩm, tự chuyển động, không lộn xộn hay tách rời, sạch sẽ. Các hạt cát liên hết một cách rất linh hoạt tự xây lên rồi ép lại sáng tạo theo ý tưởng bé, nhờ 5 % chất Polymer không độc hại giúp hạt cát tự dính vào tạo lên hỗn hợp linh hoạt mà không bị dính bệt.

4.khu xếp hình

Chỉ với những mảnh ghép đơn giản, màu sắc đẹp mắt, bé yêu tạo lên những công trình sáng tạo riêng mình qua đó bé học được tính kiên nhẫn, sự khéo léo, tính sáng tạo và những kiến thức xung quanh. 

Ngay từ khi trẻ còn rất nhỏ, việc chơi với các đồ chơi xếp khối xây dựng sẽ giúp trẻ phát triển các kỹ năng cơ bản trong vật lý và toán học. Bên cạnh đó còn giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng phong phú của mình, những tòa nhà với kích thước, hình dạng, trọng lượng và chất liệu khác nhau được trẻ làm ra sẽ thể hiện được khả năng sáng tạo của trẻ. Khi mức độ phức tạp của đồ chơi tăng lên cũng là lúc trẻ cần tập trung nhiều hơn và trí tuệ ngày càng mở rộng hơn.

 

 Trẻ sơ sinh và trẻ đang ở tuổi tập đi rất thích chơi với các khối xây dựng kích thước lớn, yêu cầu những kỹ năng đơn giản để trẻ có thể cầm bốc và xếp chúng với nhau thành một ngôi nhà hay hình thù thú vị. Khi theo dõi một đứa trẻ chơi đùa, bố mẹ sẽ thấy trẻ cố gắng bằng cả cơ thể của mình để có thể đặt được khối gỗ vào vị trí mà trẻ muốn. Khi trẻ lớn lên, các khối gỗ này được làm chi tiết hơn và và yêu cầu độ chuyển động chính xác hơn và mức độ kiểm soát cơ thể cao hơn. Đây là loại đồ chơi giúp trẻ phát triển các kỹ năng vận động cơ thể tốt nhất, giúp ích rất nhiều cho sự tiến bộ của trẻ sau này.

Khi trẻ còn bé, các đồ chơi xếp khối xây dựng trẻ có thể chơi được 1 mình hoặc tốt hơn là chơi cùng bạn bè. Bố mẹ có thể cùng trẻ tham gia vào các trò chơi xếp khối xây dựng này, và cả hai sẽ thể hiện được tính hợp tác của mình trong khi đó vẫn duy trì được tính độc lập của bản thân mỗi người. Đây là một cách tuyệt vời để giúp trẻ làm quen với khái niệm “hợp tác”, bởi trẻ sẽ phải cùng bố hoặc mẹ phân công lao động lúc chơi, nhiệm vụ của mỗi người là mỗi khác và sự kết hợp của cả 2 sẽ giúp hình thành nên một sản phẩm hoàn chỉnh nhất

 

 

 

  

 

 

 

5. Khu tô tượng và tranh cát

Trong các loại trò chơi mang tính sáng tạo và kích thích trí não trẻ, trò chơi tô tượng được coi là một trong những trò chơi bổ ích, giúp khơi gợi tính sáng tạo ở trẻ nhỏ và giúp trẻ tập trung hơn. Đồ chơi tô màu, bột vẽ là đồ chơi giáo dục tốt, giúp bé thỏa sức sáng tạo và thể hiện năng khiếu thẩm mỹ của mình thông qua việc tô màu, vẽ tranhTrẻ tập trung chọn màu, phối màu cho bức tượng sẽ kích thích và khơi dậy kỹ năng giải quyết vấn đề của trẻ. Khi đã đam mê, trẻ bị cuốn vào việc và rèn trí tập trung cao cho công việc. 

 

Tô tượng giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng, phối hợp nhuần nhuyễn giữa tay và mắt, luyện cho mắt tinh, bàn tay linh hoạt, khéo léo .

Những bức tượng có đủ loại hình từ các hình đơn giản, tới các đường thẳng, vòng tròn… với đủ đặc điểm khác nhau của ông mặt trời, các con vật, trái cây... phong phú ở cuộc sống và những sự vật hiện tượng xung quanh khá dễ dàng.

Vì vậy, trò chơi giúp trẻ phân biệt sự khác nhau giữa cấu tạo cơ bản của các sự vật hiện tượng có trong thế giới quan xung quanh bé. Rất nhiều tài năng nhí đã phát triển năng khiếu hội họa từ trò chơi giản dị, bổ ích này.

Mỗi bức tượng bé tô xong là cả một công trình nhỏ nhờ trí tưởng tượng sáng tạo, và xứng đáng nhận những lời khen của bố mẹ, người thân, còn được mang về công trình của mình để là kỷ niệm.

Nắm bắt nhu cầu, công ty Vạn Phúc đã tư vấn cho nhiều nhà nhà kinh doanh mở ra rất nhiều khu tô tượng cho trẻ em, “vườn” tô tượng nào cũng bắt mắt và sinh động. Hầu hết các mẫu tô tượng đều làm bằng thạch cao, nên trẻ em tiếp xúc được coi là an toàn.

6.Khu trò chơi hướng nghiệp

Hiện nay mô hình khu vui chơi hướng nghiệp là 1 trong các loại hình đang được các em nhỏ quan tâm và yêu thích, tại đây các bé sẽ được vui chơi thỏa thích và học được nhiều kỹ năng trong cuộc sống và từ đó có thể định hình được 1 công việc yêu thích cho mình,

 


Với mục tiêu không ngừng nỗ lực – không ngừng hoàn thiện – khẳng định thương hiệu uy tín trên thị trường, …đến với chúng tôi Quý khách sẽ được tận hưởng những đich vụ tuyệt vời nhất, thưởng thức những sản phẩm mang tính thẩm mỹ cao, cùng chế độ bảo hành bảo trì lắp đặt hoàn hảo đáp ứng cho quý khách. Cùng với đội ngũ chuyên gia, cán bộ công nhân viên đầy sức trẻ, nhiệt huyết và giàu tri thức, ý tưởng sẽ đem đến sự hài lòng cho quý khách qua phong cách phục vụ chuyên nghiệp. hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ MẦM NON VẠN PHÚC
Website: thietbimamnonvanphuc.com    
Địa chỉ: số 06Trạng Quỳnh, Phường Quang Trung, TP quy Nhơn, Bình Định

Hotline: 0938 551 459 
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 

 

 

CÔNG TY TNHH ĐỒ CHƠI VẠN PHÚC

TP HCM :  Đường số 10, Khu Phố 2,

phường Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TPHCM.

Bình Định : 596 Tây Sơn,

phường Quang Trung, TP Quy Nhơn, Bình Định
Hotline : 0938.551.459 - 0835 759 779

Email: thietbimamnonvanphuc@gmail.com 

Website : https://trangthietbimamnon.com 

               https://thietbimamnonvanphuc.com

Bản Đồ