Một Số Mô Hình Khu Vui Chơi Trẻ Em Hiện Nay

     Lại nói về Khu Vui Chơi Trẻ Em, Hiện nay có rất nhiều đơn vị từ thiết kế , sản xuất, nhập khẩu, lắp ráp,... khu vui chơi trẻ em đa dạng cả về mẫu mã, chất liệu, và các trò chơi mới lạ. Chính vì vậy mà có sự phân hóa khu vui chơi theo nhiều dạng khác nhau với phân khúc giá cả hợp lý cho mỗi đối tượng khách hàng.

     Và dĩ nhiên, người được lợi cuối cùng vẫn là khách hàng, tuy nhiên cũng cần phải ''chọn mặt gởi vàng", vì tiền nào của đó mà ? Vẫn sẽ có những đơn vị nhập khẩu hoàn toàn về lắp ráp, hay tự chế cháo linh kiện trong nước, sẽ có những đơn vị có đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp làm bài bản, cũng có những đơn vị chọp giật, hứa lèo để được việc trước mắt,....

     Và sau đây với chút kiến thức và kinh nghiệm làm khu vui chơi trẻ em chúng tôi mạo phép đưa ra một số mô hình để quý anh chị nào muốn đầu tư khu vui chơi sẽ định hình được các trò chơi, cũng như mức chi phí hợp lý cho riêng mình.

     - Vấn đề tiên quyết vẫn là vị trí - về việc này anh(chị) là người nắm rõ nhất, vấn đề này các anh(chị) luôn lưỡng lự bỡi nhiều lý do khác nhau. Chúng tôi tôn trọng quyết định của anh(chị) và cũng thẳng thắng chia sẻ các vấn đề với anh(chị) nếu các anh(chị) có thiện chí thật sự.

     - Thế mặt bằng bao nhiêu m2 là hợp lý để làm khu vui chơi ? cái này phải xem xem khu vực anh(chị) định làm có bao nhiêu trẻ đến chơi? mức lợi nhuận mong muốn? cứ trung bình khu vực thành thị 50k/ trẻ, khu vực ngoại ô 20k/ trẻ tương ứng với diện tích cần làm khu vui chơi là 4-10m2/ trẻ .

Giả sử khu vực ngoại ô, muốn thu nhập 1 triệu / đêm thì sẽ phân bổ thế này : 

 + Số trẻ đến chơi phải là 50 lượt (50x 20,000 đ = 1,000,000) , thì phải ước chừng được số trẻ trong khu vực tầm 500 - 1000 trẻ trong độ tuổi 3- 15 tuổi.( đang tính mức tối thiểu 5-10% số trẻ được đưa đến chơi - Tương ứng với diện tích cần là 200 m2. 

- Giờ làm khu vui chơi thế nào? chi phí cho khu vui chơi trẻ em bao nhiêu là đủ? Dĩ nhiên chi phí sẽ tỷ lệ thuận với lợi nhuận thu về, không thể nào đầu tư ít mà có lợi cao ngay được. Đơn giản là có đầu tư, chi phí ban đầu hơi cao nhưng đem lại hiệu quả sẽ bắt mắt phụ huynh, thu hút đông trẻ, không nhàm chán, ...

Vì vậy mà tùy theo vùng - miền- khu vực khác nhau sẽ có những khu vui chơi trẻ em khác nhau :

Khu vui chơi ngoài trời bao gồm các trò chơi truyền thống như : tàu lửa điện, đu quay điện, thú nhún điện, nhà hơi, hồ câu cá, xe điện đụng, tranh cát, tô tượng,...

 

Khu vui chơi trong nhà gồm nhà liên hoàn với các trò chơi như : nhà bóng, sàn nhún nhảy, đu tazzan, boxing, cầu trượt, leo núi, bóng rổ, cầu khỉ, cầu vòng, ống chui lưới, xích đu, đi thăng bằng,... với hệ thống leo trèo, chui, trượt đem lại cho trẻ 1 thế giới riêng . Ngoài ra còn có thể kết hợp thêm các trò chơi lẻ , như khu tập GYM trẻ em, khu lắp ráp logo khổng lồ,...

Và dạng khu vui chơi hiện đại có đầu tư bài bản từ khâu thiết kế, chú trọng nội thất đó là mẫu khu vui chơi mở, với các trò chơi hướng nghiệp, phân khu theo độ tuổi, phối hợp khá nhiều trò chơi như : hồ bóng, đu dây, leo trèo, boxing, đu xe, .... được thiết kế, bố trí bắt mắt.

Như vậy anh(chị) đã có cái nhìn toàn cảnh về 1 khu vui chơi trẻ em là thế nào rôi. Nếu quý anh(chị) đã có những điều kiện thuận lợi nhất định và có thiện chí làm khu vui chơi trẻ em thì chúng tôi cũng mong hỗ trợ hết mình với sự hợp lý nhất có thể. Chúng tôi cung cấp lắp đặt khu vui chơi trẻ em trên toàn quốc. Mong được quý Anh(chị) tin tưởng ủng hộ. 

CÔNG TY TNHH ĐỒ CHƠI VẠN PHÚC

TP HCM :  Đường số 10, Khu Phố 2,

phường Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TPHCM.

Bình Định : 596 Tây Sơn,

phường Quang Trung, TP Quy Nhơn, Bình Định
Hotline : 0938.551.459 - 0835 759 779

Email: thietbimamnonvanphuc@gmail.com 

Website : https://trangthietbimamnon.com 

                https://dochoivanphuc.com/

Bản Đồ