Thành Lập Trường Mầm Non Tư Thục

QUY TRÌNH THÀNH LẬP TRƯỜNG MẦM NON

Trước tiên cần liên hệ phòng giáo dục để hỏi xem có mở trường được không?(vị trí mở trường có nằm trong mạng lưới quy hoạch không?). Nếu được thì mới bắt đầu tiến hành thiết kế , xây dựng :

  1. Xây Dựng : Vấn đề này thì phải liên hệ bên công ty XD, theo hình thức chìa khóa trao tay thì tầm 4,2 tr/ m2 , diện tích bao nhiêu thì nhân lên vậy.
  2. Mua sắm đồ chơi - trang thiết bị dạy học ( Theo chuẩn của bộ GD-ĐT)

3. Làm đề án (2 hoặc 3 bộ) gởi lên phòng giáo dục đào tạo quận.
Nội dung đề án:
- Nêu rõ vị trí, sự cần thiết của việc mở trường.
- Giới thiệu về cơ sở vật chất, dự toán kinh phí đầu tư các hạng mục, bản vẽ chi tiết các phòng ốc.
- Hồ sơ nhân sự : Chủ trường (phải qua lớp đào tạo chủ trường, nếu chưa qua đào tạo thì cho nợ lại đào tạo sau), hiệu trưởng, hiệu phó chuyên môn, hiệu phó bán trú, cấp dưỡng, bảo vệ, tạp vụ, kế toán, nhân viên y tế, giáo viên cho 3 lớp ít nhất 3 GV và 3 bảo mẫu.( 06 GV thì càng tốt) (quy mô ít nhất 3 lớp mới cho mở trường).
Tất cả nhân sự phải đầy đủ hồ sơ (bằng cấp liên quan, đơn xin việc, khám sức khỏe, SYLL, CMND, HK + giấy cam kết làm việc khi trường đc cấp phép (bấm lại thành cuốn luôn).

4. Sau khi nộp phòng giáo dục kết hợp với phòng nội vụ, y tế, PCCC này nọ xuống thẩm định năng lực + cơ sở vật chất. Nếu may mắn thì qua còn ko thì đc yêu cầu làm thêm những hạng mục này nọ. Hẹn ngày tái kiểm tra.
Nếu tái kiểm tra ko có vấn đề thì cho qua, hẹn 45 ngày cấp quyết định thành lập trường ==> nhẹ nhõm, 100% là có phép rồi. Lúc này có thể đăng bảng tuyển sinh

5. Khi có quyết định thành lập, phải đi đăng ký mẫu dấu, đăng ký thuế, làm hồ sơ PCCC, làm hồ sơ bảo hiểm xã hội, vệ sinh ATTP ... và khai trương.

6. Công việc
- Hàng ngày phải theo dõi tin tức trên website từ phòng GD, khi có yêu cầu làm báo cáo phải làm và nộp theo hạn.
- Vào tháng sau tết phải đón đoàn kiểm tra liên ngành y tế học đường (ít nhất 1 lần/ năm) .Lâu lâu cũng phải đón đoàn của liên sở sau khi đón đoàn cấp quận.
- Cuối năm phải báo cáo cuối năm.
- Tháng hè phải lập kế hoạch đầu năm nộp lên phòng giáo dục, khi đó phòng giào dục sẽ căn cứ vào nhân sự và năng lực của nhà trường ==> lúc đó sẽ quyêt định năm học này mình đc nhận tối đa bao nhiêu trẻ.
- Đầu năm phải đón đoàn kiểm tra chất lượng thực tại đầu năm (đa phần kiểm tra về nhân sự)
- Phiền nhất là đám học sinh 5 tuổi, phải báo cáo riêng và đón đoàn thanh tra riêng cho chương trình phổ cập mầm non cho trẻ 5 tuổi.

7. Phần bán trú.
- Phải có công ty cung cấp thực phẩm rõ ràng.
- Phải tính khẩu phần ăn hàng ngày theo đúng nhu cầu dinh dưỡng cho từng lứa tuổi, tiền ăn ko đc thừa cũng ko đc thiếu. Tỉ lệ dinh dưỡng cũng vậy. Cái này đau đầu nhất nhưng cũng đâu vào đó cả.

8. Phần tài chánh (mệt nhất)
tháng đầu tiên chưa có hoặc có vài học sinh, nhà trường phải gồng
a. mặt bằng nếu của nhà khỏi tính
b. Lương hiệu trưởng : 06 tr (ít nhất)
c. Lương 2 hiệu phó : Mỗi cô 5 tr (nhưng thường chỉ cần 1 cô chuyên môn thôi, cô bán trú trường nhỏ thì kiếm người kiêm nhiệm)
d. Cấp dưỡng 2 người : 7 tr
e. Bảo vệ 01 : 3 tr
f. Tạp vụ 01 : 3 tr
g. Giáo viên 6 người : 18 tr (ít nhất)
h. Kế toán + y tế hợp đồng cho có (1 năm chắc làm việc đc 1 ngày, kế toán thì có mặt kiểm tra đầu năm, y tế thì sau tết kiểm tra y tế học đường.
Đặc thù công việc tất cả nhân viên mình phải bao ăn trưa, nếu tổ chức bao ăn sáng đc thì càng tốt (do các cô trễ nhất 6h15 phải có mặt ở trường rồi)
Nhẩm sơ sơ chưa tính mặt bằng, điện nước này nọ 1 tháng chi tầm 50 tr trong khi mấy tháng đầu không có học sinh.
Để trường tự hoạt động được mà ko cần chủ trường “hà hơi tiếp tế đạn dược” với học phí tầm 1 tr2-1tr5/trẻ em nhẩm tính là khoảng 50 học sinh.- Tạm gọi là mức hòa vốn. Như vậy với quy mô trường > 100 học sinh, thì mức lợi nhuận khi đó cũng >50 tr/tháng. Mất 1-2 năm để thu hồi toàn bộ vốn đầu tư ban đầu. Dĩ nhiên khi đó nhiều cá nhân, đơn vị sẽ tính tới việc đầu tư thêm cơ sở nữa. Chúc Anh(chị) có sự đầu tư đúng đắn và thành công với lĩnh vực mầm non- đang là tâm điểm của xã hội hiện nay.

 

Tìm hiểu về thông tư 02 :

Danh Mục Đồ Chơi, Đồ Dùng Dạy Học Theo Thông Tư 02 của Bộ GDĐT

CÔNG TY TNHH ĐỒ CHƠI VẠN PHÚC

TP HCM :  Đường số 10, Khu Phố 2,

phường Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TPHCM.

Bình Định : 596 Tây Sơn,

phường Quang Trung, TP Quy Nhơn, Bình Định
Hotline : 0938.551.459 - 0835 759 779

Email: thietbimamnonvanphuc@gmail.com 

Website : https://trangthietbimamnon.com 

                https://dochoivanphuc.com/

Bản Đồ